เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา


เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา
เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา
เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา


 
 ชื่อรายการ :   เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา
 รายละเอียด :
เทพยดา งาแกะ อ.เฮง ไพรวัลย์ วัดสะแก อยุธยา รอยก้นจารยันต์ยุคแรก โดยหลวงปู่สีห์ วัดสระแก     

           หนึ่งเดียวในโลก ถ้าสภาพดีๆองค์นี้มีหลักแสนสองแสนขึ้น เพราะเครื่องรางที่ท่านแกะนั้นแต่ละองค์นั้นไม่ซ้ำเดิม แต่ศิลป์ของผู้แกะต้องเหมือนกัน ปัจจุบันเฉพาะเครื่องรางเทพยดาที่ท่านแกะมีอยู่แค่ไม่กี่องค์ และส่วนมากงาแกะของท่านนั้นจะเป็นต้นแบบของพระเนื้อผงที่ท่านสร้างในยุคต่อมา

          บัตรพระเครื่องโดยออกโดย บริษัทพระเครื่องเมืองไทย องค์นี้ออกด้วยการดูจาก พี่โทน บางแค มาตฐานที่ได้รองรับจากสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย องค์นนี้ศิลป์ถึงแม้จะผ่านการใช้มาด้านหน้าสึก แต่ความงามยังเด่นชัด ด้านหลังยังสภาพเดิม เจ้าของเดิมเลี่ยมเงินโบราณปิดหลังแต่ด้านหน้าไม่ได้ใส่กระจกปิด ตัวงาฉ่ำเก่าได้อายุจนเป็นสีน้ำผึ้ง การดูงาเก่าๆลักษณะนั้นสามารถเอาองค์นี้ไปเป็นครูได้ องค์แกะในช่วงก่อน พศ.2470 ก่อนเหรียญพรหมสี่หน้าที่โด่งดังของท่าน อาจารย์เฮง และ หลวงปู่ศรี (สีห์) วัดสะแก

         >>ปัจจุบันงาแกะของท่านชาวต่างชาตินั้นสิงค์โป จีน ฮ่องกง นั้นนิยมเป็นอย่างมาก

         ด้านพุทธคุณมีความเชื่อกันว่าสุดยอดของคงกระพัน และแคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันภูตผีปีศาจ เพิ่มพูนในเรื่องของเมตตามหานิยม ส่วนเรื่องราคาต้องว่ากันด้วยราคาแพงมากๆ บ้างครั้งเจอของอาจารย์เฮง ชิ้นหนึ่งแต่ก็ไม่สามารถตีราคาเป็นเงินได้ เพราะในโลกนี้มีชิ้นเดียว สุดยอดเครื่องรางของขลัง "อาจารย์เฮง ไพรยวัล" เป็นฆราวาสผู้เรืองวิชา และสร้างเครื่องรางของขลังได้อย่างประณีตวิจิตรบรรจง อีกทั้งยังมีอิทธิฤทธิ์ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เลื่อมใสกันอย่างมากจนกระทั่ง ปัจจุบัน และเป็นที่รู้จักกล่าวขานกันมากที่สุด มีลูกศิษย์ลูกหาที่มีวิชาคาถาอาคมต่างๆ ท่านก็ได้เรียนจากอาจารย์ต่างๆ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดจากตำราของวัดประดู่โรงธรรมทั้งสิ้น ประกอบกับในยุคที่อาจารย์เฮง มีชื่อเสียงอยู่ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี พ.ศ. 2475 ความไม่มั่นคงในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนนั้นมีมาก จึงมีผู้ต้องการขวัญและกำลังใจในเรื่องเครื่องรางของขลังนั้นมีมาก ซึ่งในยุคนั้นฆราวาสที่มีชื่อเสียงในการสร้างเครื่องรางของขลังคืออาจารย์เฮงนั้นเอง ราคา : โชว์ ร้าน : พลศรีทองพระเครื่อง
ข้อมูลโดย บู เชียงราย

พลศรีทองพระเครื่อง
พระเครื่องเชียงราย
บู เชียงราย
 ราคา :   9X,XXX
 
 ร้าน :   พลศรีทองพระเครื่อง บู เชียงราย  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0639695995
 E-mail :   adipong44@gmail.com

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   10 พ.ค. 2561 09:52:01