พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง ปี ๒๕๔๐ หลวงปู่หมุน จ ศรีสะเกษ


พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง ปี ๒๕๔๐ หลวงปู่หมุน จ ศรีสะเกษ
พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง ปี ๒๕๔๐ หลวงปู่หมุน จ ศรีสะเกษ


 
 ชื่อรายการ :   พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง ปี ๒๕๔๐ หลวงปู่หมุน จ ศรีสะเกษ
 รายละเอียด :

พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง หลวงปู่หมุน รุ่นแรก ปี ๔๐ ออกวัดโนนผึ้ง พิมพ์เล็กเนื้อผงพุทธคุณ ๑๐๘ แก่ว่านฝั งเพชรหน้าทั่ง เม็ดพระธาตุงอกเกศา
พระสมเด็จที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดของหลวงปู่หมุน คือ พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง
สร้างปี ๒๕๔๐ ออกวัดโนนผึ้ง และขอทำนายว่าต่อไปจะหายากและแพงมาก
ดังคำวาจาสิทธิ์หลวงปู่ที่ท่านกล่าวไว้ ซึ่งเป็นยุคต้นๆ ของหลวงปู่

องค์นี้เป็นพระพิมพ์เล็ก เนื้อผงพุทธคุณ ๑๐๘ แก่ว่าน กดพิมพ์ด้วยมือที่ถือว่าสมบูรณ์
เนื้อแห้งแกร่งละเอียดหนึกนุ่มดูง่ายเก่าถึงยุค
ตัวอักษรและยันต์ด้านหลังคมลึกชัดเจน ขอบข้างทุกด้านตัดคมสวยงามมาก
โซนสีน้ำตาลเข้ม แบบเนื้อละเอียด

เป็นพิมพ์กดมือในพิธี พิมพ์เล็กทั้งหมดสร้างเพียง ๑๐๐ องค์
องค์ที่ฝังเพชรหน้าทั่งเข้าไปด้วยมีแค่หลักสิบองค์เท่านั้น
ปัจจุบันหายากสุดๆ โอกาสพบเจอน้อยมาก
ลูกศิษย์ลูกหาสายตรงเก็บสะสมบูชากันหมด
เนื่องจากเป็นพระยุคต้นที่มีประสบการณ์สูงยิ่ง

ประวัติการสร้าง
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ปลุกเสก เมื่อครั้งจำพรรษาที่ วัดโนนผึ้ง ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่ประสาร ซึ่งเป็นสหธรรมมิกรุ่นน้องของท่านเป็นเจ้าอาวาสอยู่ จัดเป็นพระรุ่นแรกๆ ของหลวงปู่ครับ

หลวงปู่ประสาร ท่านจะเก่งมากด้านเมตตามหาเสน่ห์ ผูกดวงคู่ และเชี่ยวชาญทางด้านว่านยาต่างๆเป็นอย่างมาก จนหลวงปู่หมุนท่านถึงกับเอ่ยปากชมว่า หลวงปู่ประสารเป็นเอกทางด้านนี้หาคนเทียบรัศมีท่านยากในย่านนี้ เป็นหนึ่งในไม่กี่รูปที่หลวงปู่หมุน ท่านยอมรับว่าเก่ง และแตกฉานในวิชาความรู้ต่างๆ ท่านจึงไว้วางใจ และถ่ายทอดวิชาให้หลายอย่าง

พระสมเด็จโนนผึ้ง สร้างและเสกด้วยเจตนาบริสุทธิ์ มวลสารที่อยู่ในองค์นั้นหามารวมกันหลายชั่วอายุคน รุ่นต่อรุ่นมาจากอาจารย์สู่ลูกศิษย์ ผงนี้มี อาถรรพ์ยิ่งนัก มวลสารจากชานหมากครูบาอาจารย์อีกมากมาย หลวงปู่หมุนท่านลบผงช่วยในโบสถ์ หลวงปู่หมุนท่านบอกว่าการลบผงนี้ทำได้ ยาก มากๆ ในชีวิตคนๆ หนึ่งจะทำสำเร็จนั้นได้เพียงไม่กี่ครั้ง ยากนักจะหาใครทำได้ เห็นจะมีก็แต่สมเด็จพุฒาจารย์โต แห่งวัดระฆังฯ หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร และหลวงปู่สี แห่งวัดถ้ำเขาบุญนาค ซึ่งหลวงปู่หมุนท่านเคยไปขอศึกษาการลบผงตำรับของสมเด็จ พุฒาจารย์โต จากหลวงปู่สี จนสำเร็จมาจนครบกระบวนความรู้ ด้วยความอุตสาหะของท่าน ด้วยบุญญาธิการของท่าน ด้วยสายวิชาการเดินธาตุทั้ง ๔ ที่ท่านสำเร็จมา ท่านจึง เรียนและพยายามจนประสบผลสำเร็จ ได้ทุกประการ นับเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ศึกษาจนสำเร็จได้ จึงไม่ต้องสงสัยแต่อย่างใดเลยว่า พระสมเด็จวัดโนนผึ้งชุดนี้ดีจริงหรือไม่ เพราะเมื่อครั้งที่หลวงปู่หมุนมาจำพรรษา ที่วัดป่าหนองหล่มโดยการนิมนต์เชิญโดย พระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต หลวงปู่หมุน ได้นำพระสมเด็จโนนผึ้งติดย่ามมาด้วย ตอนนั้น เป็นพิธีหล่อพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ ๕๙ นิ้ว ที่วัดป่าหนองหล่ม เมื่อปี ๒๕๔๑– ๒๕๔๒ ปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เป็นประธาน หลวงปู่หมุนท่านกำหนดราคาไว้ที่ทำบุญองค์ละ ๕๐๐ บาท มีคนถามว่าหลวงปู่ทำไมแพงจัง หลวงปู่หมุนท่านยิ้มๆ แล้วตอบว่าทำได้ยากนะ เก็บกันไว้เถอะ อนาคตจะแพง และหากันไม่ได้นะ พุทธคุณเหลือล้นสุดยอด ดีทั้งนอกดีทั้งใน ใครได้ไว้ครอบครองถือว่าเป็นมงคลแก่ชีวิตอย่างยิ่ง  สมัยนั้น ๕๐๐ บาท ถือว่าแพงมากๆ สำหรับพระผงเนื้อว่านแบบนี้

นอกจากนี้ หลวงปู่หมุนท่านยังเคยกล่าวไว้ว่า “ แม้นว่าถ้าฉันตายไปของ ๆ ฉันจะขลังกว่านี้หลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปรานที่ประจุไปด้วยพลังจิตอัน เข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่มีสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระ ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ให้แผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน “

พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง.....มีพุทธศิลป์เดียวคือ ด้านหน้าเป็นพระสมเด็จปางสมาธิ ฐาน 3 ชั้น ฐานชั้นกลางจะขึ้นเป็น
เส้น คม ปลายฐานจะค่อยๆ โค้งงอขึ้นด้านบนอย่างอ่อนช้อยสวยงาม อยู่ภายในเส้นครอบซุ้มผ่าหวาย ยอดปลายพระเกศจะไม่จรดติดกับเส้นขอบซุ้ม ด้านหลังเป็นยันต์ใหญ่ และตัวอักษร วัดโนนผึ้ง อ.กันทรารมย์ จ. ศรีสะเกษ

แยกเป็น 3 พิมพ์ตามขนาดโดยประมาณขององค์พระ ดังนี้

1. พิมพ์จัมโบ้ ขอบล่างกว้าง ๒๔ มม.  ขอบบนกว้าง ๒๒ มม.   สูง ๓๗ มม. (จำนวนสร้าง ๑๐๐ องค์)
2. พิมพ์ใหญ่  ขอบล่างกว้าง ๒๒ มม. ขอบบนกว้าง ๒๑ มม.   สูง ๓๓ มม. (จำนวนสร้างหลักหมื่นองค์)
3. พิมพ์เล็ก   ขอบล่างกว้าง ๒๐ มม.  ขอบบนกว้าง ๑๙ มม.  สูง ๓๐ มม . (จำนวนสร้าง ๑๐๐ องค์)

ทั้ง ๓ พิมพ์จะมีทั้งแบบองค์พระบาง (๗ มม.) และองค์พระหนา (๘ มม.) ซึ่งพบเห็นน้อยหายากกว่า

จำแนกตามวัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่บรรจุเพิ่มเติมลงในองค์พระเรียงลำดับจากที่หายากพบเห็นน้อยไปหามาก ดังนี้


แบบที่ 1. ฝังเพชรหน้าทั่ง หรือ และ ฝังทองด้านข้าง หรือผิวขององค์พระ (สร้างหลักสิบองค์ไม่เกิน 100 องค์)
แบบที่ 2. กรรมการทาทองด้านหน้าและหลัง อุดจีวรใต้ขอบสันด้านล่าง (สร้างหลักสิบองค์ กรรมการทาทองแบบที่ 2 - 5 สร้างรวมกัน 100 องค์)
แบบ ที่ 3. กรรมการทาทองด้านหน้า ลงรักด้านหลัง อุดจีวรใต้ขอบสันด้านล่าง (สร้างหลักสิบองค์ กรรมการทาทองแบบที่ 2 - 5 สร้างรวมกัน 100 องค์)
แบบ ที่ 4. กรรมการทาทองด้านหน้าและหลัง ไม่อุดจีวรใต้ขอบสันด้านล่าง (สร้างหลักสิบองค์ กรรมการทาทองแบบที่ 2 - 5 สร้างรวมกัน 100 องค์)
แบบ ที่ 5. กรรมการทาทองด้านหน้า ลงรักด้านหลัง ไม่อุดจีวรใต้ขอบสันด้านล่าง (สร้างหลักสิบองค์ กรรมการทาทองแบบที่ 2 - 5 สร้างรวมกัน 100 องค์)
แบบที่ 6. ติดเส้นเกศาและปิดแผ่นจีวรทับบริเวณกลางองค์พระด้านหลัง
แบบที่ 7. ติดแผ่นจีวรกลางองค์พระด้านหลัง
แบบที่ 8. อุดจีวรใต้ขอบสันด้านล่าง
แบบที่ 9. ติดเศษธนบัตรใบละ 100 บาทที่ผิวองค์พระ
แบบที่ 10 อุดเศษธนบัตรใบละ 100 บาทใต้ขอบสันด้านล่าง
แบบที่ 11. โรยผงตะไบที่ผิวพระ
แบบที่ 12. ฝังพลอยดิบเม็ดใหญ่ที่ผิวพระ
แบบที่ 13. โรยแร่ที่ผิวพระ
แบบที่ 14. ผสมพลอยดิบเม็ดเล็กลงไปในเนื้อมวลสาร
 

เพชรหน้าทั่งนี้ทางใต้ถือว่าเป็นแร่มงคลที่มีความ ศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองแม้ไม่ได้ปลุกเสก  อย่างเช่นที่หลวงพ่อแดง วัดศรีมหาโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นศิษย์เอกสายหลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ได้นำมาฝังในพระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นห้าแชะ ที่ท่านสร้างในปี ๒๕๓๘ อันโด่งดังด้วยประสบการณ์ทั่วประเทศมาแล้ว (มีภาพประกอบด้านล่างครับ)

เข้าใจว่าหลวงปู่หมุน ท่านคงได้นำเพชรหน้าทั่งนี้ติดตัวกลับมาด้วย หลังจากที่ท่านได้ไปจำพรรษาร่ำเรียนแลกเปลี่ยนวิชาอาคมกับหลวงปู่ทิม ที่วัดช้างให้ จ.ปัตตานี ถึง ๒ ครั้ง เป็นเวลานานถึง ๒ ปีเต็ม และท่านได้นำมาฝังไว้ในพระสมเด็จโนนผึ้งของท่านเพียงไม่กี่องค์ เพื่อมอบเฉพาะให้กับลูกศิษย์ลูกหาใกล้ชิดและผู้ทำคุณประโยชน์ แก่ทางวัดและพระพุทธศาสนาเป็นพิเศษเพียงไม่กี่ท่านเท่านั้น

สมเด็จโนนผึ้ง หลวงปู่หมุน สมเด็จโนนผึ้ง หลวงปู่หมุน สมเด็จโนนผึ้งหลวงปู่หมุน สมเด็จโนนผึ้ง หลวงปู่หมุน สมเด็จโนนผึ้ง หลวงปู่หมุน

 ราคา :   โทรถาม
 
 ร้าน :   ศิษย์หลวงปู่หมุน  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0843782489
 E-mail :   ID Line 0834804450

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   27 มิ.ย. 2557 00:40:53