คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี


คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี
คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี
คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี
คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี
คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี


 
 ชื่อรายการ :   คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี
 รายละเอียด :
คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ รุ่นแรก หลวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคี   เนื้อทองแดงผิวไฟ
 
องค์นี้ หมายเลข 195  มีบัตรรับรองพระแท้
 
 
รุ่นนี้ถือว่าสร้างปฎิหารมากมาย จนถึงขั้นมีคนนำมาทดลองกัน เเละสร้างปฏิหาร ต่างๆนาๆจนทำให้ชื่อเสียงของหลวงปูทองบัว. เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น
 
 
ไทยนิวส์” ได้เข้านมัสการหลวงปู่ทองบัว ตันติกโร เพื่อกราบเรียนถามถึงเรื่องนี้ หลวงปู่บอกไม่ทราบ และไม่อยากให้ใครนำไปทดลองเช่นนั้น ขอให้เก็บวัตถุมงคลไว้กันตัวจะเป็นสิริมงคล ขณะที่พระมหากำธร จิรธัมโม เลขาฯของพระราชพุทธมงคล ชี้แจงว่ามีการนำวัตถุมงคลของหลวงปู่ซึ่งสร้างขึ้นทั้งหมด 21 รายการเช่น พระสุโขทัย มงคลอุดมโชค พระสังกัจจายน์มงคลอุดมทรัพย์ คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ (ลอยองค์) เหรียญอุดมมงคล 7 รอบของหลวงปู่ ทางวัดได้ทราบจากนายนิรันดร์ อุปคำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สันกำแพง ว่าได้นำเอาคชสีห์ลอยองค์เนื้อกะไหล่ทองและนวโลหะไปทดลองยิงแล้วยิงไม่ออก พอหันกระบอกปืนขึ้นฟ้ากระสุนกลับไม่ด้าน ยิงออกทันที สร้างความแปลกใจมากมาเล่าให้ฟัง และพาคนมาบูชาคชสีห์ทั้งสองแบบนี้อีก
ด้านนายจักรกฤช คุณทวี อายุ 24 ปี มีบ้านพักอยู่บ้านป่าเห็ว ต.สันกำแพง ทำงานอยู่มูลนิธิไหว้สาป๋าระมีพระธาตุดอยสุเทพ(รถกู้ภัย) เปิดเผยว่าตนได้เช่าวัตถุมงคลคชสีห์ลอยองค์ เนื้อเงิน กะไหล่ทอง นวโลหะ ทองแดงขัดเงา และกะไหลบ่ทองลงเงาไปทดลองยิงต่อหน้าชาวบ้านหลายคน โดยใช้ปืน .38 ระยะประมาณ 1 วา ปรากฏว่ายังไป 3 นัด 3 องค์ กระสุนเฉียดคชสีห์ลอยองค์ทั้ง 3 องค์ แต่พอยิงนัดที่ 4 ซึ่งเป็นคชสีห์ลอยองค์เนื้อนวโลหะ ปรากฏว่ากระสุนด้านและลูกโม่ไม่หมุน ไกปืนไม่ทำงาน ต้องนำปืนไปซ่อม เป็นเรื่องอัศจรรย์ใจมาก สำหรับสาเหตุที่นำไปทดลองยิงนั้น เพราะมีการท้าทดสอบกันในกลุ่มชาวบ้าน และยังมีข่าวว่าผู้ใหญ่โอ่ง (ผู้ใหญ่บ้าน) ก็ทดลองแล้วยังไม่ออก จึงทดลองดูก็เกิดเหตุดังกล่าว
 
 
 
วัตถุประสงค์การจัดสร้าง
 
-เพื่อสมทบทุนการก่อสร้างพระวิหารเฉลิมพระเกียรติครองสิริราชย์สมบัติครบ ๖๐ ปี ในปี ๒๕๔๙
 
-เพื่อเฉลิมเกียรติพระบาทสมเด็พระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสทรงพระเจริญพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ในปี ๒๔๕๐
 
-เพื่อฉลองอายุวัฒนมงคล ๗ รอบ ๘๔ (ในวันที่ ๑๑ กุมภาพนธ์ ๒๕๔๙) พระราชพุทธิมงคล (หลวงพ่อทองบัว ตนฺติกโร)
 
พิธีมหาพุทธาภิเษก
 
จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙ โดยมีพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมเข้มขลังทั่วประเทศ ลงอักขระเลขยันต์และมาเจริญพระพุทธมนต์สวดพุทธาภิเษก นั่งปรกอธิฐานจิต คือ
-หลวงปู่อุ้น วัดตาลกง -หลวงปู่ทิม วัดพระขาว -หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม -หลวงปู่ดวงดี วัดท่าจำปี -หลวงปู่จันทร์ วัดเจดีย์หลวง -หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว -หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน -หลวงพ่อท่อน วัดศรีอภัยวัน -
หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญวิเวก -หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดป่าหมู่ใหม่ -หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน -หลวงพ่อรอด วัดสันติกาวาส -หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน -หลวงพ่ออั้น วัดโรงโค -หลวงพ่อไพบูลย์ วัดอนาลโย
 
อุปเท่ห์คชสีห์...
 
อำนวยลาภ ยศ บารมี เสริมดวง หนุนโชค วาสนา เมตตามหานิยม แก้อาถรรพ์มนต์ดำ คุณไสย กำบังภัยพิบัติ ปรับสิ่งร้ายให้กลายดี เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตร นำพาสู่ความ มั่งคั่ง มั่นคง มั่งมีศรีสุข พุทธคุณครอบจักรวาลฯ
 
ตั้งนะโม ๓ จบก่อน "เมตตา มหาลาโภ มหาเตโช คชสีโห นะโมพุทธายะ" ภาวนาวันละ ๓ จบ
 
 
....................................................................................................
 
ประวัติหลวงปู่ทองบัว ตันติกโร วัดป่าโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
 
หลวงปู่ทองบัว เกิดเมื่อ วันเสาร์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๔ แรม ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ ปีระกา (ตรงกับวันมาฆบูชา) เวลา ๖.๐๐ น. ที่บ้านหนองผักแว่น ตำบลห้วยโปร่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัด ลพบุรี ในสกุล “บุตรศรี” แต่ครั้งเมื่อไปแจ้งที่อำเภอทางอำเภอเขียนผิดเป็น “พุทธศรี” ซึ่งมีความหมายว่า เป็นศรีหรือมิ่งขวัญแก่บวรพุทธศาสนา ตั้งแต่บัดนั้นมา
 
โยมบิดาชื่อนาย โมทย์ โยมมารดาชื่อ นางสีดา มีพี่น้องร่วมท้องกัน ๑๒ คน เป็นชาย ๖ คน หญิง ๖ คน ส่วนท่านเป็นบุตรคนที่ ๙ เมื่ออายุได้ ๖-๗ ขวบ โยมมารดาถึงแก่กรรม จึงได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ยังจังหวัดขอนแก่น และเมื่ออายุได้ ๙ ขวบ จึงได้ไปเรียนหนังสือไทยที่โรงเรียนบ้านยางคำวิทยาทาน วัดสวรรค์คงคา บ้านยางคำ จนจบชั้นประถม เมื่อจบเรียนแล้ว ได้บวชเป็นผ้าขาวรักษาศีลอุโบสถ บริโภคอาหารวันละมื้อเดียว นุ่งขาวห่มขาว และบำเพ็ญสมาธิ ติดตามกับพระภิกษุพี่ชายจนออกพรรษา เมื่อปี พ.ศ.๒๔๘๒ เมื่ออายุของท่านได้ ๑๘ ได้บวชเป็นสามเณร โดยมีท่านเจ้าคุณพระพิศาลคณานุกิจ ศิษย์พระอาจารย์มั่นเป็นพระอุปัชฌาย์ แล้วได้บำเพ็ญสมณธรรมกัมมัฐฐาน หัดวิปัสสนาเป็นเวลา ๓ ปี กับพระอาจารย์ท่านเจ้าคุณพิศาลคณานุกิจ เจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ (จูม พันธุโล)
 
ต่อมาในปี พ.ศ.๒๔๘๕ ท่านหลวงปู่ทองบัว มีอายุได้ ๒๑ ปีเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ ผู้เป็นอาจารย์นำตัวไปฝากอุปสมบท ณ วัดมหาชัย อำเภอหนองบัวลำภู จังหวัดอุดรธานี (พระอาจารย์มั่นเคยจำพรรษาอยู่) โดยมีพระพิศาลคณานุกิจ เป็นพระอุปัชฌาย์ มี ท่านอาจารย์ตาล เป็นพระกรรมวาจารย์ เมื่ออุปสมบทเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองแวง อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ได้เรียนปริยัติธรรมและกรรมฐานควบคู่กันไป จนจบชั้นนักธรรมเอก
 
ภายหลังพระอาจารย์มั่น กลับออกจากเชียงใหม่ในปี พ.ศ.๒๔๘๒ และเดินทางกลับสู่ภาคอีสาน สู่จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดอุดรธานีแล้ว ในปี พ.ศ.๒๔๘๕-๒๔๘๖ ได้พักจำพรรษาที่วัดสำนักป่าบ้านนามน จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นที่สงบวิเวกดีมาก โอกาสนี้เองที่ พระอาจารย์ทองบัว ตันติกโร ได้ถวายตัวเป็นศิษย์พระอาจารย์มั่น ณ สำนักป่าบ้านนามนนั่นเอง ได้ศึกษาฟังธรรมเทศน์ธรรมและฝึกปฏิบัติ นอกจากนี้ยังได้ฝึกบำเพ็ญกรรมฐานร่วมกับ พระอาจารย์จันทร์ เขมปัตโต (อดีตจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวง) , พระอาจารย์ชอบ ฐานะสโม , และ พระอาจารย์ตื้อ อจลธัมโม
 
นอกจากได้เรียน ปฏิบัติกรรมฐานจากพระอาจารย์มั่น แล้ว ยังมีโอกาสธุดงค์ติดตามท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ ไปจังหวัดนครพนม และได้ธุดงค์ไปดอยเก้า กุฉินนารายณ์ สถานที่อันศักสิทธิ์กับ ท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ แม้แต่พระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ศิษย์องค์แรกของพระอาจารย์มั่น ก็มีความเอ็นดูพระอาจารย์ทองบัวมาก ครั้งหนึ่งพระอาจารย์สิงห์เคยหยอกล้อ โดยใช้มือขวาของท่านลูบคางพระอาจารย์ทองบัว เมื่อในปี พ.ศ.๒๔๘๕ พระอาจารย์ทองบัวยังได้มีโอกาสศึกษากรรมฐานกับพระอาจารย์กงมา และภายหลังในปี พ.ศ.๒๔๙๓ ยังมีโอกาสศึกษากรรมฐานกับพระอาจารย์ตื้อ อจลธัมโม หลวงปู่แหวน สุจิณโณ และพระอาจารย์สิม พุทธจาโร ผลแห่งการบำเพ็ญภาวนารักษาศีล ปฏิบัติวิปัสสนา กัมมาฐานเป็นเวลานานถึง ๓๔ ปี (ในตอนนั้น) จึงได้มีสมาธิที่แก่กล้า อีกทั้งความมานะบากบั่นในการบำเพ็ญภาวนา ดังนั้นจึงต้องถูกนิมนต์ไปนั่งปรกบริกรรมภาวนาในพิธีพุทธาภิเษกเสมอมามิได้ขาด
 
กิตติศัพท์ชื่อเสียงของพระอาจารย์ทองบัว ในการอฐิธานจิตในวัตถุมงคลใดแล้วเล่าจะบังเกิดสิ่งมหัศจรรย์แก่ผู้ที่ศรัทธา พุทธคุณในด้าน แคล้วคลาดและเมตามหานิยมสูง บ่อยครั้งที่มีการสร้างพระเครื่องวัตถุมงคลของสายวัดป่า อาทิพระเครื่องหลวงปู่ประสิทธิ์ ปุญญมากโร วัดป่าหมู่ใหม่ พระเครื่องหลวงปู่สิม พระเครื่องหลวงปู่แหวน หลวงปู่ตื้อ และอื่นอีกมากมาย ท่านก็ไม่เคยปฏิเสธที่จะไม่ร่วมอธิฐานจิตหรือจารแผ่นยันต์ หรือเสกมวลสารเลย
 
หลวงปู่บัวทอง ท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดโรงธรรมสามัคคีตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๙๓ เป็นต้นมา ตลอดใต้ร่มกาสาวพัตร หลวงปู่ท่านได้ถือเพศบรรพชิต นับตั้งแต่นาทีแรกของการบรรพชาอุปสมบท จนถึงปัจจุบัน ปฎิบัติข้อวัตรตามหลักคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ครูอาจารย์ได้ประพฤติเป็นแนวทางไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำวัตร สวดมนต์ บำเพ็ญภาวนาปฎิบัติศาสนกิจส่วนตนและส่วนรวม ท่านทำไม่เคยจนตราบจนถึงวันที่ท่านได้ละสังขาร
 ราคา :   2500
 
 ร้าน :   พลังศรัทธา  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0966644953
 E-mail :   PhlangSraththa@hotmail.com

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   14 พ.ย. 2565 18:40:57